Bản đồ Nghệ An phóng to khổ lớn chi tiết mới nhất

Nhằm mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc về tỉnh Nghệ An, legoland cập nhật thông tin bản đồ Nghệ An cụ thể như: bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An, bản đồ du lịch tỉnh Nghệ An, bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Nghệ An, bản đồ Nghệ An mới nhất,… được cập nhật mới và chi tiết nhất. 

Bản đồ tỉnh Nghệ An mới nhất 

Tình Nghệ An được biết đến là tỉnh thành có diện tích lớn nhất tại Việt Nam. Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Vinh và có diện tích tự nhiên là 16.493,7 km². Xếp vị trí thứ 4 về dân số. Đây là tỉnh thành có sự phát triển kinh tế đúng hướng, Chính vì vậy ngành là công nghiệp tại Nghệ An là một trong những ngày mũi nhọn, đã và đang mang đến kinh tế phát triển trên địa bàn tỉnh.

 Bên cạnh đó, Nghệ An còn được biết đến là một trong những vùng đất có lịch sử lâu dài, trải qua nhiều thời đại vua chúa của Việt Nam. Chính vì vậy, Tại đây có nhiều di tích lịch sử thuộc nhiều thời đại khác nhau, các công trình kiến trúc, tập tục văn hóa,… Đã mang lại những điểm tham quan du lịch tiềm năng cho du khách trong và ngoài nước. Điều này giúp cho ngành dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh được đánh giá cao.

Tham khảo bản đồ các tỉnh khác :

Bản đồ Nghệ An
Bản đồ Nghệ An

Bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An 

Với diện tích đất tự nhiên lên đến 16.493,7 km². Địa bàn tỉnh được phân chia thành các huyện, xã,.. Các cấp chính khác nhau tiện lợi cho việc quản lý trật tự an ninh xã hội trong địa bàn tỉnh. Căn cứ vào bản đồ hành chính tỉnh Nghệ An, có thể thấy hệ thống hành chính trên địa bàn tỉnh được phân chia như sau: có 21 đơn vị  ở cấp huyện, gồm 1 thành phố, 3 thị xã cùng 17 huyện và 460 đơn vị hành chính ở cấp xã, gồm  có 411 xã, 32 phường và 17 thị trấn khác nhau.

Là tỉnh thành có vị trí đứng thứ tư về dân số trên cả nước. Toàn tỉnh Nghệ An có tổng dân số là 3.327.791 người. Trong đó, dân cư thành thị là 490.179 người, tương ứng với 14,7%, dân cư nông thôn là 2.837.613 người, tương ứng với 85,3%. Tại đây có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như: kinh, H’Mông, Khơ Mú, Khmer….

Bản đồ Nghệ An về hành chính
Bản đồ Nghệ An về hành chính

Bản đồ giao thông tỉnh Nghệ An 

Về tình hình hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh, được xây dựng chủ yếu là hệ thống đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Cụ thể, dựa vào bản đồ giao thông tỉnh Nghệ An, có thể thấy hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh như sau:

  • Đường bộ: có các hệ thống quốc lộ lớn như: quốc lộ 1A, quốc lộ 46, quốc lộ 46B, quốc lộ 7, quốc lộ 15, quốc lộ 48A, quốc lộ 48C.
  • Đường sắt: có ga Vinh với hệ thống đường sắt Bắc Nam.
  • Đường hàng không: có sân bay Vinh.
  • Đường thủy: chưa có hệ thống đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Bản đồ du lịch tỉnh Nghệ An 

Tỉnh Nghệ An được biết đến là vùng đất có tiềm năng du lịch cao. Bởi đây là tỉnh thành có lịch sử lâu dài của Việt Nam. Cùng với sự đa dạng trong dân tộc, đã tạo nên những màu sắc trong văn hóa, kiến trúc, phong tục tập quán của người dân tại đây. Bên cạnh đó, Nghệ An cũng là một vùng đất có nhiều cảnh quan du lịch hấp dẫn. Mang đến cho du khách những điểm tham quan kỳ thú và đẹp mắt.

Dựa theo bản đồ du lịch tỉnh Nghệ An, có thể thấy một số điểm tham quan, kiến trúc nổi tiếng trên địa bàn tỉnh như: Biển Cửa Lò, Đồi chè Thanh Chương, Cánh đồng hoa Hướng Dương, Đảo Lan Châu, Làng Sen quê Bác, Vườn quốc gia Pù Mát, Đền Cuông, Hang Thẩm Ồm, Thành Cổ Vinh,…

Bản đồ Nghệ An về du lịch
Bản đồ Nghệ An về du lịch

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Nghệ An 

Tỉnh Nghệ An có diện tích đất tự nhiên là 16.493,7 km², được phân chia sử dụng đất như sau: 1.438.101 ha đất nông nghiệp, tương ứng với 87,23%, đất phi nông nghiệp chiếm 174.207 ha, tương ứng với 10,56%, đất chưa sử dụng là 36.461 ha, đất khu du lịch là 6.806 ha, đất khu  bảo tồn thiên nhiên là 169.375 ha. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp được chia thành 15.936 ha đất quốc phòng, 1.248 ha đất an ninh, đất phát triển hạ tầng là 68.619 ha, đất ở tại đô thị là 3.743 ha. 

Bản đồ Nghệ An về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Nghệ An về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Nghệ An 

Nghệ An là tỉnh thành thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Với diện tích tự nhiên là 16.493,7 km², thì đây là tỉnh thành có diện tích lớn nhất trên cả nước. Có tỉnh lị là thành phố Vinh, và là tỉnh xếp thứ tự về dân số trên cả nước. Dựa vào bản đồ địa lý tỉnh Nghệ An, có thể thấy vị trí giáp ranh của tỉnh như sau:

  • Phía bắc của tỉnh Nghệ An giáp tỉnh Thanh Hóa.
  • Phía nam Nghệ An giáp tỉnh Hà Tĩnh.
  • Phía đông của tỉnh giáp với Biển Đông.
  • Phía tây bắc của tỉnh Nghệ An giáp tỉnh Hủa Phăn thuộc Lào.
  • Phía tây Nghệ An giáp tỉnh Xiêng Khoảng thuộc Lào.
  • Phía tây nam của tỉnh Nghệ An giáp tỉnh Bolikhamxay thuộc Lào.

Nghệ An là tỉnh có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nhiệt độ trung bình là 25,2 độ C. Địa hình trên địa bàn tỉnh có đầy đủ từ núi cao, trung du, đến đồng bằng và ven biển.

Bản đồ Nghệ An về địa lý
Bản đồ Nghệ An về địa lý

Qua bài viết trên về bản đồ Nghệ An được tổng hợp thông tin bởi đội ngũ legoland. Mong rằng bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về các yếu tố trên địa bàn tỉnh. Để có thể tìm thêm thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác, bạn có thể vào trang website legoland để có được thông tin mới và chi tiết nhất. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *