Bản đồ Lâm Đồng phóng to khổ lớn chi tiết

Lâm Đồng đa phần được nhiều người biết đến với điểm du lịch là thành phố Đà Lạt. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về tỉnh thành này, legoland sẽ tổng hợp bản đồ Lâm Đồng, cụ thể là bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Lâm Đồng, bản đồ Lâm Đồng mới nhất, bản đồ du lịch tỉnh Lâm Đồng, bản đồ thành phố Đà Lạt,…được cập nhật chi tiết và mới nhất. 

Bản đồ Lâm Đồng 

Lâm Đồng là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên của Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Toàn tỉnh có diện tích tự nhiên là 9.783,2 km², nằm trong 7 tỉnh thành có diện tích lớn nhất trên cả nước.  Đặc biệt, Lâm Đồng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. Chính vì vậy, mà nền kinh tế trên địa bàn tỉnh khá phát triển.

Bên cạnh đó, Lâm Đồng còn là một tỉnh có tài nguyên thiên nhiên, thảm thực vật phong phú, địa hình đa dạng, là nơi ở của nhiều dân tộc khác nhau. Điều này đã tạo nên những nét đẹp trong văn hóa, đời sống, cũng như cảnh vật, thiên nhiên cho địa bàn tỉnh. Đây chính là tiềm năng du lịch mà Lâm Đồng có được. Đặc biệt, là thành phố Đà Lạt, là một trong những điểm du lịch thu hút  hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tham quan hàng năm.

Bản đồ các tỉnh thành khác :

Bản đồ Lâm Đồng
Bản đồ Lâm Đồng

Bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng

Với diện tích tự nhiên là 9.783,2 km² và là một trong 7 tỉnh có diện tích lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Căn cứ theo thông tin bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng, có thể thấy bộ máy hành chính của tỉnh được phân chia như sau: có 12 đơn vị hành chính ở cấp huyện, gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh cùng 10 huyện, 142 đơn vị hành chính ở cấp xã, gồm 111 xã, 18 phường và 13 thị trấn khác nhau.

Trên toàn tỉnh có tổng dân số là 1.415.500 người. Trong đó, dân cư thành thị chiếm 611.325 người, tương ứng với 43,2%, dân cư nông thôn là 804, 175 người, tương ứng với 56,8%. Mật độ dân số trên địa bàn tỉnh là 148 người/km2. Tại đây có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như: Kinh, K’ho, Mạ, Nùng,…

Bản đồ Lâm Đồng về hành chính
Bản đồ Lâm Đồng về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Lâm Đồng 

Tỉnh Lâm Đồng là một trong những tỉnh thành có tiềm năng du lịch cao. Nhiều vào cảnh quan thiên nhiên, Vị trí địa lý mang đến nhiều địa hình đa dạng, phong phú, khí hậu dễ chịu, mát mẻ. Từ đó, tạo nên điểm tham quan du lịch cho khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bằng sự đa dạng, trong văn hóa dân tộc, tập quán, đã mang lại cho địa bàn tỉnh Lâm Đồng thêm nhiều màu sắc trong phong tục tập quán, lối sống rất đặc trưng và riêng biệt.

Khi quan sát bản đồ du lịch tỉnh Lâm Đồng, có thể thấy một số điểm tham quan nổi tiếng trên địa bàn tỉnh như: Hồ Xuân Hương, Hồ Than Thở, thác Liên Khương, thác Bảo Đại,…cùng nhiều điểm tham quan kiến trúc, di tích lịch sử như: Chùa Linh Quy Pháp Ấn, Khu du lịch Trúc Lâm Viên, Chùa Linh Ẩn, Ga Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà, Tiệm bánh Cối Xay Gió,.. 

Bản đồ giao thông tỉnh Lâm Đồng 

Về hệ thống giao thông tại tỉnh Lâm Đồng, thì tương đối phát triển và đồng bộ. Đau phần tập trung phát triển giao thông đường bộ, hàng không và đường thủy. Cụ thể, dựa theo bản đồ giao thông tỉnh Lâm Đồng, có thể thấy hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh như sau:

  • Đường bộ: có các quốc lộ như Quốc lộ 20, Quốc lộ 28, Quốc lộ 55, Quốc lộ 27.
  • Đường hàng không: có sân bay Liên Khương.
  • Đường thủy: có hệ thống sông Đồng Nai, Sông La Ngà, Sông La Nhim, Sông Đa Dâng.
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh.
Bản đồ Lâm Đồng về giao thông
Bản đồ Lâm Đồng về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Lâm Đồng 

Tỉnh Lâm Đồng là một trong 7 tỉnh thành có diện tích đất tự nhiên lớn nhất trong nước hiện nay. Với diện tích là  thì dựa theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Lâm Đồng, có thể thấy được tình hình phân chia đất trên địa bàn tỉnh như sau:  896.000 ha được dùng làm đất làm nông nghiệp, đất phi nông nghiệp là trên 74.900 ha, đất ở đô thị là 81.400, đất chưa sử dụng là 6.500 ha.

Với thông tin quy hoạch, phân chia đất này thì có thể thấy địa bàn tỉnh chú trọng phát triển về nông nghiệp và phát triển đô thị trong những năm gần đây.

Bản đồ Lâm Đồng về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Lâm Đồng về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Lâm Đồng 

Tỉnh Lâm Đồng với vị trí nằm ở vùng Tây Nguyên của Việt Nam. Có diện tích tự nhiên là 9.783,2 km² và là một trong bảy tỉnh có diện tích lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Dựa theo bản đồ địa lý tỉnh Lâm Đồng, có thể thấy vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau:

  • Phía đông bắc của tỉnh Lâm Đồng giáp với tỉnh Khánh Hòa
  • Phía đông của tỉnh giáp với tỉnh Ninh Thuận
  • Phía tây Lâm Đồng giáp Đắk Nông
  • Phía tây nam tỉnh Lâm Đồng giáp hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước
  • Phía nam và đông nam của tỉnh Lâm Đồng giáp với tỉnh Bình Thuận
  • Phía bắc của tỉnh giáp tỉnh Đắk Lắk ở phía Bắc

Địa hình chủ yếu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là núi và cao nguyên. Có độ cao từ 800- 1000m so với mực nước biển. Bên cạnh đó, địa bàn tỉnh còn có các thung lũng nhỏ bằng phẳng. Khí hậu tại Lâm Đồng thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình trong năm là 18 đến 25 độ C. Trên địa bàn tỉnh có hệ thống sông ngòi đa dạng và đầy đặn.

Bản đồ Lâm Đồng về địa lý
Bản đồ Lâm Đồng về địa lý

Qua bài viết trên về bản đồ Lâm Đồng, mong rằng bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về các yếu tố trên địa bàn tỉnh được tổng hợp bởi đội ngũ legoland. Nếu muốn tìm kiếm thông tin bản đồ của tỉnh thành khác bạn có thể truy cập vào trang website của chúng tôi để theo dõi những bài viết được cập nhật mới và chi tiết nhất. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *