Bản đồ Lai Châu phóng to cập nhật mới nhất

Thông tin bản đồ Lai Châu phóng to mới nhất, cụ thể là bản đồ Lai Châu chi tiết, bản đồ địa lý tỉnh Lai Châu, bản đồ du lịch tỉnh Lai Châu, bản đồ giao thông tỉnh Lai Châu, bản đồ hành chính tỉnh Lai Châu,….được cập nhật thông tin bởi đội ngũ legoland một cách chính xác và chi tiết nhất. 

Bản đồ Lai Châu chi tiết 

Lai Châu là một tỉnh thành nằm ở vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam. Với diện tích tự nhiên là 9.068,8 km², có tỉnh lỵ là thành phố Lai Châu, cách trung tâm thủ đô Hà Nội là 397 km. Lai Châu là một trong những tỉnh có nền công nghiệp và nông nghiệp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt đó là đối với ngành Kỹ thuật Công nghiệp, thì đây được xem là ngành mũi nhọn trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Lai Châu còn có tiềm năng phát triển thủy lực tốt, giúp mang đến nguồn cung cấp năng lượng tạo điện cho khu vực miền Bắc và cả nước.

Ngoài ra, tại Lai Châu còn có rất nhiều dân tộc khác nhau, cùng với đó là cảnh quan thiên nhiên trù phú, giúp mang đến tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bản đồ Lai Châu
Bản đồ Lai Châu

Bản đồ hành chính tỉnh Lai Châu 

Với diện tích tự nhiên là 9.068,8 km². Lai Châu có tỉnh lỵ là thành phố Lai Châu, dựa theo bản đồ hành chính tỉnh Lai Châu, thì trên địa bàn tỉnh được phân chia hành chính như sau: có 8 đơn vị hành chính ở cấp huyện, gồm 1 thành phố, 7 huyện và 106 đơn vị hành chính ở cấp xã, gồm 5 phường, 7 thị trấn và 94 xã khác nhau.

Tham khảo thêm các bản đồ tỉnh khác :

Trên địa bàn tỉnh có tổng dân số là 460.196 người. Trong đó, dân số ở khu vực thành thị là 81.777 người, tương ứng với 17,8% dân số toàn tỉnh và dân ở khu vực nông thôn là 378.419 người, tương ứng với 82,2%, mật độ dân số trung bình là 51 người/km2. Tại đây, có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống: Kinh, Thái, H’Mông, Dao, Giáy, La Hủ,…

Bản đồ Lai Châu về hành chính
Bản đồ Lai Châu về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Lai Châu 

Tại Lai Châu có 20 dân tộc khác nhau sinh sống, điều này tạo nên sự đa dạng trong màu sắc dân tộc, văn hóa, tập tục trên địa bàn tỉnh. Tạo nên những điểm thăm quan, lễ hội thu hút, hấp dẫn. Bên cạnh đó, với địa hình phức tạp, xen kẽ giữa núi và đồng bằng, thung lũng. Đã tạo nên thảm thực vật đa dạng, phong phú cho Lai Châu, từ đó hình thành nhiều điểm du lịch cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt. 

Cụ thể dựa vào bản đồ du lịch tỉnh Lai Châu thì trên địa bàn tỉnh có một số điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng như: cao nguyên Sìn Hồ, Hồ Thầu, Dào San, Sông Đà, sông Nậm Na, động Tiên Sơn, thác Tắc Tình, suối nước nóng Vàng Bó, Phú Đao,… Bên cạnh đó là một số kiến trúc văn hóa, lịch sử như: Dinh Thự Đèo Văn Long, Bia Lê Lợi, di tích Nậm Phé,… 

Bản đồ Lai Châu về du lịch
Bản đồ Lai Châu về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Lai Châu 

Về hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh còn khá nhiều hạn chế. Chủ yếu phát triển về hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy, còn các hệ thống giao thông đường sắt, đường hàng không thì chưa được xây dựng đồng bộ. Dựa vào bản đồ giao thông tỉnh Lai Châu, có thể thấy hệ thống giao thông như sau: 

  • Đường bộ: quốc lộ 4D, quốc lộ 12, quốc lộ 32.
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường hàng không trên địa bàn tỉnh
  • Đường thủy: có hệ thống sông Đà đi qua các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Lai Châu 

Với vị trí nằm ở vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam, với diện tích tự nhiên là 9.068,8 km². Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Lai Châu thì diện tích đất trên địa bàn tỉnh được chia thành như sau: 633.132 ha đất làm nông nghiệp, tương ứng với 69,81%, đất phi nông nghiệp là 42.328 ha, tương ứng với 4.67, đất chưa sử dụng là 231.419 ha, tương ứng với 25,52%, đất khu du lịch là 645 ha, tương ứng với 0,07%, đất đô thị 19.556 ha, tương ứng 2,16%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp có 16.312 ha đất phát triển hạ tầng, đất ở tại đô thị là 815 ha, đất quốc phòng là 3.887 ha, đâtý an ninh là 69 ha. 

Bản đồ Lai Châu về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Lai Châu về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Lai Châu 

Lai Châu là tỉnh thành có vị trí nằm ở vùng tây Bắc Bộ của Việt Nam, có diện tích là 9.068,8 km², cách trung tâm Hà Nội là 397 km. Có tỉnh lỵ là thành phố Lai Châu, dựa theo bản đồ địa lý tỉnh Lai Châu thì vị trí giáp ranh của tỉnh như sau: 

  • Phía bắc tỉnh Lai Châu giáp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
  • Phía đông Lai Châu giáp các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La
  • Phía tây và phía nam của tỉnh giáp tỉnh Điện Biên.

Khí hậu của Lai Châu là vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng từ 21 độ C- 23 độ C. Địa hình chủ yếu của tỉnh là các dãy núi lớn, cao và dốc xen kẽ với thung lũng sâu và hẹp. 

Bản đồ Lai Châu về địa lý
Bản đồ Lai Châu về địa lý

Qua bài viết trên về bản đồ Lai Châu mới nhất được tổng hợp thông tin bởi đội ngũ legoland. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về các yếu tố trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Từ đó, có được những thông tin chính xác và chi tiết về tỉnh thành thuộc vùng Tây Bắc Bộ này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác trên cả nước thì có thể vào trang website legoland để tìm cho mình bài viết mới nhất cho mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *