Bản đồ Long An khổ lớn đầy đủ và chi tiết

Dưới đây là thông tin bản đồ Long An được cập nhật chi tiết gồm: bản đồ hành chính tỉnh Long An, bản đồ du lịch tỉnh Long An, bản đồ giao thông tỉnh Long An, bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An, bản đồ Long An mới nhất, bản đồ địa lý tỉnh Long An,…được cập nhật đầy đủ và chính xác nhất. 

Bản đồ Long An 

Long An là một tỉnh nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Đây là tỉnh nằm ở miền Tây có cửa ngõ nối liền với thành phố Hồ Chí Minh. Có tỉnh lỵ là thành phố Tân An, diện tích tự nhiên trên toàn tỉnh là 4.494,93 km², Xếp thứ 15 trên cả nước về số lượng dân số.

Đây là tỉnh thành có sự phát triển mạnh về nông nghiệp và công nghiệp. Tại đây, có nhiều tài nguyên nông nghiệp như: gạo, mía, đậu phộng,… Cùng với đó là ngành nông nghiệp phát triển chiếm 50% nền kinh tế toàn tỉnh. Trong danh sách xếp hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thì tỉnh Long An có vị trí đứng thứ 2 trong 13 tỉnh ở miền Tây, và giành vị trí thứ 3 trên cả nước.

Bên cạnh đó, tỉnh Long An còn là một tỉnh có tiềm năng du lịch lớn. Bởi Đây là vùng đất có lịch sử lâu dài, nền văn hóa đa dạng, phong phú. Cảnh quan thiên nhiên sông nước độc đáo và thu hút. Mang đến những điểm tham quan, thắng cảnh độc đáo và đẹp mắt cho du khách ghé thăm.

Bản đồ Long An
Bản đồ Long An

Bản đồ hành chính tỉnh Long An 

Với diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 4.494,93 km2 thì Long An được phân chia bộ máy hành chính rõ ràng. Cụ thể, dựa vào thông tin từ bản đồ hành chính tỉnh Long An, có thể thấy hệ thống hành chính tại địa bàn tỉnh như sau: có 15 đơn vị hành chính ở cấp huyện, gồm  có 1 thành phố, 1 thị xã cùng với 13 huyện và 188 đơn vị hành chính ở  cấp xã, gồm 12 phường, 15 thị trấn và 161 xã khác nhau.

Tham khảo thêm bản đồ các tỉnh khác  :

Toàn tỉnh có tổng dân số là 1.688.547 người. Trong đó, dân thành thị chiếm 271.580 người, tương ứng với 16%, dân nông thôn là 1.416.967 người, tương ứng với 84%, mật độ dân số toàn tỉnh là 377 người/km2. Tại đây có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như: Kinh, Khmer, Hoa,..

Bản đồ Long An về hành chính
Bản đồ Long An về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Long An 

Long An là một trong những tỉnh thành có nhiều di tích lịch sử từ thời cổ đến kim. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 186 di tích lịch sử khác nhau. Trong đó, có 16 di tích được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia và 63 di tích xếp cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Long An còn là một trong những tỉnh thành có lễ hội lớn trong năm. Từ đó mang đến những điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo cho du khách. Ngoài ra, cảnh vật và thiên nhiên của tỉnh  cũng là một trong những thế mạnh lớn về tiềm năng du lịch thiên địa bàn tỉnh.

Từ bản đồ du lịch tỉnh Long An, có thể thấy một số điểm du lịch nổi bật trên địa bàn tỉnh như:  khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, đất ngập nước Láng Sen, khu du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh, làng nổi Tân Lập, cảng biển Tân Lập, nhà cổ trăm cột, đền thờ Nguyễn Huỳnh Đức, chùa Tôn Thạnh,…

Bản đồ giao thông tỉnh Long An 

Là tỉnh thành đóng vai trò là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, và cũng là cửa ngõ của Miền Tây với thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Long An có hệ thống giao thông phát triển mạnh mẽ về đường bộ, đường thủy. Cụ thể, Dựa vào bản đồ giao thông tỉnh Long An, có thể thấy tình hình mạng lưới giao thông trên địa bàn tỉnh như sau:

  • Đường bộ: có quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, quốc lộ 62, Quốc lộ N2, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương.
  • Đường thủy: sông Vàm Cỏ Đông, sông rạch cát, sông Vàm Cỏ Tây…
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh Long An .
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường Hàng Không trên địa bàn tỉnh.
Bản đồ Long An về giao thông
Bản đồ Long An về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An 

Long An với diện tích đất tự nhiên là 4.494,93km2, là được phân chia rõ ràng về quy hoạch sử dụng đất. Căn cứ vào bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An, có thể thấy đất tự nhiên trên địa bàn tỉnh được phân chia như sau: đất nông nghiệp nhà 322.891, tương ứng với 71,83%, đất phi nông nghiệp là 126.603 ha, tương ứng với 28,17%, đất khu kinh tế là 13.080 ha, tương ứng với 2,91%, đất đô thị là 26.106 ha, tương ứng với 5,81%.

Trong đó, đất phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh được phân chia như sau: có 40.193 ha đất phát triển hạ tầng, đất quốc phòng là 972 ha, đất an ninh là 2.027 ha, đất ở tại nông thôn là 30.005 ha, đất ở tại đô thị là 4.515 ha.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An 
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An

Bản đồ địa lý tỉnh Long An

Với vị trí nằm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, nằm ở khu vực chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Dựa theo bản đồ địa lý tỉnh Long An, có thể thấy vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau:

  • Phía bắc của tỉnh Long An giáp tỉnh Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Svay Rieng, Campuchia
  • Phía nam và tây nam của Long An giáp tỉnh Tiền Giang và tỉnh Đồng Tháp
  • Phía đông và đông bắc của tỉnh Long An giáp Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía tây của tỉnh Long An giáp tỉnh Prey Veng thuộc Campuchia.

Tỉnh Long An có địa hình là gò đồi thấp đồng bằng, vùng trũng và rừng ngập mặn. Khí hậu trên địa bàn tỉnh là nhiệt đới gió mùa ẩm, có nhiệt độ trung bình hàng tháng là 27,2 – 27,7 độ C.

Bản đồ Long An về địa lý
Bản đồ Long An về địa lý

Qua những thông tin về bản đồ Long An được cập nhật bởi đội ngũ Legoland. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình được những thông tin hữu ích về các yếu tố trên địa bàn tỉnh Long An. Để tìm hiểu thêm thông tin của bản đồ thuộc các tỉnh thành khác, bạn có thể tìm đọc bài viết mới nhất tại trang website Legoland của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích cho mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *